Bà bầu uống rượu nho được không?

Đã từ rất lâu người ta thường có khái niệm phụ nữ mang bầu cần phải tránh xa những thứ đồ uống có hại như cafe, bia, các chất kích thích và đặc biệt là rượu. Vậy những khái niệm đó liệu bây giờ có còn đúng? Các nhà khoa học đã nghiên cứu nhiều năm và chỉ ra rằng, bà bầu, phụ nữ có thai nếu sử dụng rượu nho Ninh Thuận đều đặn theo lời khuyên của bác sĩ  sẽ rất tốt cho thai nhi và cơ thể.

Tác hại khi uống không kiểm soát

Đối với câu hỏi bà bầu có nên uống rượu nho không thì xin trả lời đó là có thể. Ở đây là uống theo một mức độ vừa phải, điều độ theo chỉ dẫn của bác sĩ là tốt nhất. Nếu sử dụng rượu không kiểm soát đặc biệt là các loại rượu vang, rượu có nồng độ cao thì sẽ ảnh hưởng đến quá trình phát triển của thai nhi.

Các nghiên cứu chỉ ra rằng, rượu kích thích chất prostaglandin làm giảm sự phát triển của thai nhi, đặc biệt là những ngày đầu của thai kỳ. Nó ức chế quá trình đưa ôxy, chất dinh dưỡng từ mẹ sang con. Nguyên nhân hàng đầu gây ra các bệnh bẩm sinh như down, chậm phát triển trí tuệ.

Bà bầu uống rượu nho như thế nào?

Trong rượu nho có chứa nhiều lợi khuẩn, có tác dụng kích thích sự thèm ăn của bà bầu do đó thai nhi cũng phát triển tốt hơn. Một số nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng, bà bầu uống rượu nho từ 1 đến 2 ly mỗi tuần sẽ giúp con sinh ra sẽ thích nghi tốt hơn đối với môi trường, tăng sức đề kháng để chống lại những loại bệnh vặt.

Bà bầu có nên uống rượu nho không?

Tuy nhiên nếu muốn uống thì nên tuân theo chỉ dẫn của bác sĩ, chỉ nên uống nhiều nhất 2 ly nhỏ mỗi tuần. Hiện nay cũng có rất nhiều loại rượu nho kém chất lượng, rượu giả tràn lan ngoài thị trường. Để mua đúng hàng nguyên chất và chính hãng, quý khách nên tìm hiểu kỹ trước khi mua.

Tác dụng của nho đối với bà bầu

Dưỡng chất cần thiết cho cơ thể

Trái nho chứa khoảng 60 – 80% nước, 12 – 35% đường (glucose và fructose), phlobaphene, axit galic, axit silicic, quercetine, anin, glucosides, mono delphinidin và delphinidin, axit hoa quả, axit phosphoric, salicilic, axit chanh, axit formic, axit oxalic, pectin, hợp chất tanin, muối kali, magiê, canxi, mangan, coban, sắt và vitamin B1, B2, B6, B12, A, C, P, PP, K, axit folic và các enzime. Do đó nó có rất nhiều hợp chất tốt đối với cơ thể, đặc biệt là phụ nữ mang thai.

Nho có nhiều chất dinh dưỡng tốt cho mẹ và bé

Tốt cho thai nhi

– Giúp thị lực của bé sau này tốt hơn, do có nhiều hợp chất flavonol và vitammin A phát triển thị giác tốt hơn.

– Chất folate trong nho có tác dụng ngăn ngừa khuyết tật ống thần kinh ở thai nhi, do đó mẹ bầu nên thường xuyên ăn nho, đặc biệt là các loại nho đỏ, tím.

– Tăng quá trình trao đổi chất từ mẹ sang con, giúp con phát triển cao lớn khi được sinh ra

Trên đây là những thông tin trả lời cho câu hỏi “bà bầu uống rượu nho được không?” được nhiều bà mẹ, phụ nữ đang mang thai quan tâm. Còn rất nhiều tác dụng mà nho và rượu nho mang lại, tuy nhiên đối với bà bầu thì chỉ nên uống hạn chế, lạm dụng quá nhiều sẽ không tốt cho cả mẹ và con.

Tags: