Cách làm bột ngũ cốc tăng cân cho người gầy

Cách làm bột ngũ cốc tăng cân cho người gầy, người suy nhược cơ thể, bị chứng chán ăn. Với những hướng dẫn đơn giản dưới đây, bạn có thể tự mình làm bột ngũ cốc tăng cân một cách dễ dàng chỉ vài bước đơn giản. Ngũ cốc tăng cân hiện nay bạn cũng có thể mua tại các shop online rất dễ dàng.

Ngũ cốc tăng cân là gì?

Trước hết, ngũ cốc là tên gọi của các loại hạt, quả ăn được của những giống cây trồng cho sản phẩm. Một số loại ngũ cốc phổ biến được chế biến từ các hạt như lúa, gạo, yến mạch, hạt đậu, mè, hạt chia,.. Nguyên chất nếu không được tinh chế thì các hạt này sẽ có chứa rất nhiều các nguyên tố như chất béo, protein, vitamin và đặc biệt là cacbonhydrat. Chất này có tác dụng cung cấp năng lượng cho cơ thể, một phần sẽ chuyển hóa thành chất béo giúp cơ thể tăng cân nhanh chóng.

Các loại thực phẩm có chứa nhiều cacbonhydrat là những loại thức ăn không thể thiếu mỗi ngày, nó sẽ giúp bổ sung năng lượng thiếu hụt cho cơ thể. Vậy cách làm ngũ cốc tăng cân như thế nào? Có đơn giản hay không? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Cách làm bột ngũ cốc tăng cân

Có rất nhiều cách chế biến bột ngũ cốc tăng cân, được hòa trộn bởi nhiều loại hạt dinh dưỡng và cho ra những loại ngũ cốc có chất lượng khác nhau. Tỉ lệ pha trộn không có công thức chung nào, tùy theo khẩu vị của mỗi người. Sau đây Alogiamgia.com sẽ hướng dẫn bạn một cách làm bột ngũ cốc tăng cân thơm, ngon và dinh dưỡng nhất.

1. Nguyên liệu

  • 1/2 bát gạo trắng hoặc gạo nâu.
  • 1/4 bát lúa mì.
  • 2 muỗng lúa mạch.
  • 1/4 bát ngô.
  • 1/4 bát đậu xanh.
  • 1/4 bát đậu đỏ.
  • 1/4 bát đậu đen.
  • 1/4 bát hạnh nhân.
  • 1/4 bát hạt điều.
  • 1/2 muỗng gừng khô hoặc bột gừng khô.

cách làm bột ngũ cốc tăng cân

2. Sơ chế

Công đoạn sơ chế nguyên liệu là rất quan trọng để sản phẩn ngũ cốc tăng cân đạt được chất lượng tốt nhất. Với mỗi loại, đầu tiên ta nên rửa nước trước, loại bỏ những thành phân hư hại, sâu bệnh. Sau đó để ráo nước cho khô. Để ngũ cốc tăng cân có mùi thơm và dễ sử dụng ta sẽ rang từng loại lên.

Cho từng loại hạt vào chảo rang lên, nhớ để lửa nhỏ khoảng 3 – 5 phút tùy loại, đến khi bạn cảm thấy hạt giòn, đã chín thì dừng. Khi chín thì để riêng ra mỗi loại. Khi rang sẽ có một số loại hạt có vỏ bị bong ra, bạn nên loại bỏ thật sạch vỏ để có chất lượng thành phẩm tốt nhất. Xong bước này thì cơ bản bạn đã hoàn thành 90%

3. Xay nhuyễn

Công việc cuối cùng là bạn cho tất cả các loạt hạt đã sơ chế vào máy xay, nghiền mịn tất cả thành bột. Sau đó bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát. Để trong một cái lọ thủy tinh hoặc lọ nhựa. Tránh ẩm ướt, công trùng.

Cách sử dụng bột ngũ cốc tăng cân

Với bột ngũ cốc tăng cân tự làm, bạn có thể sử dụng trong vòng 5 tháng để chất lượng đạt được tốt nhất. Mỗi ngày, bạn cho 1 – 2 muỗng vào bát, pha với nước nóng để ăn. Hoặc có thể pha với sữa nóng cũng rất bổ dưỡng. Ngũ cốc tăng cân hiệu quả nhất khi bạn ăn vào mỗi buổi sáng hoặc buổi chiều, có thể ăn vào ban đêm.

Với cách làm bột ngũ cốc tăng cân vô cùng đơn giản như này, bạn có thể tự làm khá dễ dàng. Điều quan trọng là một số nguyên liệu hơi khó kiếm và cần nhiều. Nếu bạn ngại làm, tham khảo một số bột ngũ cốc tăng cân sau đây:

Bạn có câu hỏi gì, để lại bình luận nhé!

Leave a reply