Cách làm ngũ cốc lợi sữa cho mẹ sau sinh

Cách làm ngũ cốc lợi sữa cho các mẹ mới sinh mà có tình trạng thiếu sữa. Nhiều mẹ mới sinh con nhưng hay gặp tình trạng sữa ít hoặc sữa lâu về, với cách làm bột ngũ cốc lợi sữa dưới đây sẽ giải quyết vấn đề này một cách đơn giản nhất. Nguyên liệu cần để làm chỉ bao gồm một số loại hạt và đậu, dễ uống sữa lại về nhanh.

Nguyên liệu

⁃ Đậu tương – đậu xanh – đậu đỏ – đậu đen
⁃ Hạt sen – Ý dĩ – Mè đen – Gạo lứt – Gạo nếp

Chọn nguyên liệu làm ngũ cốc lợi sữa

Đậu xanh :  chọn loại hạt nhỏ

Đậu tương : chọn loại đậu hạt nhỏ, tròn

Mè đen : chọn loại hạt tròn, mẩy, rửa với nước không bị phai màu. Vì giờ có rất nhiều loại mè không có nguồn gốc xuất xứ, thường hay bị nhuộm màu nên mấy mẹ cần lưu ý.

Đậu xanh :  để bột ngũ cốc lợi sữa thơm và dễ uống, các mẹ nên chọn đậu xanh khi cắn ra có màu xanh và giòn. Tránh mua loại đậu xanh ruột trắng hạt to.

Đậu đỏ : nên chọn loại đậu đỏ có hạt nhỏ, màu sẫm. Tránh chọn đậu đỏ có màu nhạt, bạc và hạt to vì rất dễ dính phải hàng trung quốc. Sản phẩm ngũ cốc lợi sữa sau khi chế biến cũng không thơm khi dùng loại đậu hạt to.

cách làm ngũ cốc lợi sữa

Cách làm ngũ cốc lợi sữa dạng bột

Cách làm ngũ cốc lợi sữa dạng bột

  • Cho từng loại đậu vào chậu nước to rửa sạch, vớt những hạt lép, hư nổi lên mặt nước. Sau đó để cho ráo nước.
  • Cho từng loại đã phơi khô vào rang đến khi có mùi thơm, cắn thử 1 hạt thấy giòn, mẩy là được.
  • Cho mè đen vào rang cho đến khi nảy lách tách có mùi thơm.
  • Rửa sạch hạt sen, cho vào chảo rang lên khi thấy thơm, chuyển qua màu vàng, cắn giòn.
  • Gạo nếp, gạo lứt cho ngâm trong nước khoảng 30p, sau đó để  ráo nước phơi khô rồi cho vào rang
  • Hạt Ý đĩ cũng vậy, rửa sạch rồi cho rang

Sau khi tất cả nguyên liệu đã được rang chín, cho tất cả vào máy nghiền cho mịn thành dạng bột là xong. Sản phẩm thu được sẽ có dạng bột ngũ cốc lợi sữa. Các mẹ có thể uống đều hàng ngày, sữa sẽ về rất nhanh. Với các mẹ đang mang thai từ 6 tháng trở lên, có thể xay thêm hạt óc chó, hạnh nhân để tăng cường trí thông minh cho con từ khi trong bụng mẹ nhé.

Trên đây là cách làm ngũ cốc lợi sữa siêu đơn giản cho các mẹ mang bầu, con vừa mới sinh. Nếu cảm thấy không có thời gian làm thì nên tham khảo bột ngũ cộc lợi sữa Alogiamgia.com giới thiệu dưới đây nhé!

Bạn có câu hỏi gì, để lại bình luận nhé!

Leave a reply