Cách làm rượu nho xanh tại nhà đơn giản nhất

Cách làm rượu nho xanh tại nhà đơn giản nhất. Nói đến nho xanh thì ai cũng biết những giá trị dinh dưỡng mà quả nho xanh đem lại rồi đúng không nào. Nho có rất nhiều tác dụng từ làm thực phẩm tráng miệng, làm mứt nho, siro nho đến rượu nho. Rượu nho xanh là thức uống có nồng độ rất nhẹ nên phụ nữ, người già, thanh niên mọi lứa tuổi đều có thể uống. Vậy cách làm rượu nho xanh tại nhà như thế nào? Hãy cùng Alo giảm giá tìm hiểu nhé.

Nguyên liệu để ngâm rượu nho xanh

  • 5 kg nho xanh
  • 2 kg đường cát
  • 1 bình thủy tinh lớn có thể chứa dư đường và nho

Cách làm rượu nho xanh tại nhà

Trước hết khi bắt tay vào ngâm rượu nho xanh, thì công đoạn chọn nho là khá quan trọng. Có rất nhiều loại nho trên thị trường nhưng bạn không nên mua các giống nho xanh có nguồn gốc Trung Quốc hoặc Mỹ. Thay vào đó hãy lựa chọn những giống nho nhà trồng hoặc giống nho Ninh Thuận. Khi mua, lựa những chùm nho xanh căng tròn, mọng nước. Thường những chùm ngon sẽ còn dính phấn trên cuống rất dễ nhận biết. Ok, bây giờ là công đoạn ngâm rượu nho xanh.

Cách làm rượu nho xanh tại nhà

Cách làm rượu nho xanh tại nhà

1. Làm sạch và sơ chế nho

Sau khi nho được mua về, bạn vặt bỏ lá và cuống, cho nho xanh vào một cái rổ sau đó rửa sạch với nước. Có thể ngâm qua một lần muối loãng để khử trùng. Sau đó rửa lại với nước một lần nữa và để cho ráo nước.

2. Lên men rượu nho xanh

Bạn lấy một cái chậu hoặc cái tô lớn (không phải bình thủy tinh đã chuẩn bị), cho tất cả nho xanh với đường vào. Rửa sạch tay hoặc đeo găng tay nilong, bóp đều nho với đường. Mục đích của cách làm rượu nho xanh này là để cho nho thấm vào đường được đều hơn, quá trình lên men cũng diễn ra nhanh hơn.

Khi đã bóp xong, cho tất cả vào bình thủy tinh. Lấy một tấm nilong đặt lên miệng hũ, đậy hờ nắp không nên đậy kín nhé. Vì khi đậy kín nếu khi quá trình lên men diễn ra có thể làm nổ bình, và làm thời gian lên men rượu nho xanh lâu hơn.

Cứ để bình ngâm rượu ở nơi khô ráo, thoáng mát. Sau 2 – 3 tuần bạn mở nắp và đảo đều nho lên một lần nữa. Tiếp tục đóng nắp 4 – 5 tháng là đã có thể sử dụng. Khi rượu đã đạt đủ thời gian, bạn chiết rượu nho xanh ra một cái chai, phần xác nho có thể cho thêm đường ủ thêm 2 tháng nữa để dùng tiếp.

Thành phẩm 1 hũ rượu nho xanh

Trên đây là cách làm rượu nho xanh chỉ với 2 bước đơn giản mà ai cũng có thể tự làm tại gia. Rượu nho xanh được ngâm theo cách này sẽ giữ được độ nguyên chất đặc trưng của nho. Thông thường chỉ cần 4 tháng cho một hũ rượu nho xanh tự ngâm, nồng độ rượu khá nhẹ nên khi uống bạn có thể ngỡ như chỉ đang uống một ly rượu trái cây bình thường. Nó sẽ rất thích hợp cho các bữa cơm gia đình hay các bữa tiệc nhỏ. Khi thưởng thức, bạn có thể cho thêm ít đá lạnh vào uống sẽ ngon hơn. Với cách làm rượu nho xanh này, hy vọng sẽ đem đến cho nhiều gia đình một thức uống bổ dưỡng tuyệt vời mỗi ngày.

Có thể bạn thích: