Cách làm rượu trái cây từ chuối, cam và chanh đơn giản

Cách làm rượu trái cây từ chuối, cam và chanh đơn giản dễ dàng mà bất cứ ai cũng có thể làm được. Chỉ từ những loại hoa quả bình thường, một chút biến tấu và vài bước làm, bạn đã có một hũ rượu trái cây thơm ngon đúng điệu. Nếu bạn muốn làm loại thức uống ngon, bổ và  rẻ này, thì cùng Alo giảm giá theo dõi từng bước dưới đây nhé.

Cách là rượu trái cây từ những loại hoa quả dễ tìm

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1 kg chuối chín
  • 1/2 kg cam
  • 1/2 kg chanh
  • 1 kg  đường cát trắng
  • 1 hũ thủy tinh sạch

Cách làm rượu trái cây tổng hợp

  • Đối với chuối: Lột sạch vỏ, cắt lát mỏng và ép đều.
  • Cam và chanh: rửa sạch, cắt thành lát mỏng đều tay, loại bỏ hết hột

Khi đã chuẩn bị tất cả các nguyên liệu, việc quan trọng là sắp xếp các lớp sao cho vừa khít với hũ thủy tinh. Thứ tự từng lớp một để đường có thể tan dần.

Đầu tiên là 1 lớp chuối ở dưới cùng, 1 lớp đường, 1 lớp chanh, 1 lớp đường, 1 lớp cam,..cứ thể đến khi nguyên liệu đẫ hết hoặc hũ gần đầy. Lớp cuối cùng sẽ là đường dày tầm 2cm. Lấy 1 miếng nilong để trên miệng hũ, lấy nắp đậy thật chặt, buộc dây cẩn thận để trong khoảng 20 ngày. Lưu ý là nên để nơi thoáng mát và không có kiến, công trùng.

Sau khoảng 20 ngày hoặc 1 tháng, chắt nước rượu ra 1 chai thủy tinh khác. Mùi rượu trái cây tổng hợp này rất thơm và nồng. Nếu muốn lấy đợt 2 thì có thể nấu thêm 1/2 kg đường cùng với 2 lít nước, đổ vào hũ và chờ thêm 15 ngày nữa để lấy đợt 2.

[ads1]

Lợi ích của rượu trái cây

Rượu trái cây là loại rượu được tinh chế từ những loại trái cây thơm ngon, sau quá trình lên men sẽ sản xuất ra những loại vi sinh rất tốt cho sức khẻo, đặc biệt là hệ tiêu hóa. Các làm rượu trái cây trên đây không chỉ giúp cho cơ thể khỏe mạnh, trí tuệ minh mẫn mà còn giúp tinh thần thoải mái. Nó có tác dụng thúc đẩy quá trình hấp thu dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, phòng chống vá bệnh về tim mạch.

Rượu trái cây cũng có thể được dùng để giải khát trong những ngày hè. Lấy 1 ít rượu cho vào cốc, thêm ít nước đun sôi để nguội, sau đó cho thêm đá vào và thưởng thức. Uống 1 đến 2 ly rượu trái cây tổng hợp mỗi ngày sẽ rất tốt cho sức khỏe cả trẻ em và người lớn. Ngoài ra còn có rất nhiều cách làm rượu tại nhà khác, bạn có thể tham khảo bài viết: cách làm rượu nho tại nhà để làm cho gia đình một hũ rượu nho chất lượng nhất.

Tags:

Bạn có câu hỏi gì, để lại bình luận nhé!

Leave a reply