6 cách uống rượu không say mọi quý ông cần phải biết

Những cách uống rượu không say được rất nhiều quý ông truyền tay nhau trên bàn nhậu, nhưng đâu mới là phương pháp chuẩn nhất và giúp cánh mày râu trở nên “bất bại”? Hãy cùng Alo giảm giá tìm hiểu những bí quyết, mẹo nhỏ uống rượu không say dưới đây để trở thành một người đàn ông đúng nghĩa nhé!

Trước khi nhậu, uống một cốc nước chanh

Theo hóa học, rượu có tính chất kiềm do đó nếu gặp axit sẽ được trung hòa rất nhanh. Chanh là một loại thực phẩm hội tụ đủ tính axit vừa phải, có tác dụng giã rượu rất tốt. Nếu để ý trong các bộ phim hay theo kinh nghiệm dân gian thường ngày thì cũng thấy, người ta sẽ pha một cốc nước chanh cho những người đang say xỉn uống, hiệu quả rõ rệt. Uống 1 cốc nước chanh trước khi lên bàn nhậu cũng giúp bạn uống được nhiều bia, rượu hơn bình thường.

Cách uống rượu không say bằng nước chanh

Bạn có thể lấy một quả chanh xanh, lấy kim hoặc tăm đâm thành nhiều lỗ thỉnh thoảng mút sau khi uống bia, rượu sẽ giúp lượng kiềm trong đồ uống có cồn trung hòa rất nhanh. Đây cũng là cách tăng dần tửu lượng của bạn đáng kể. Uống nhiều sẽ lên đô, rất tốt trong công việc của bạn khi phải tiếp khách.

Nói nhiều, nói liên tục trên bàn nhậu

Nói nhiều và liên tục cũng là cách uống rượu không say được ngẫu nhiên phát hiện bởi những con “sâu” rượu. Trong khi uống, bạn có thể gợi ý các câu chuyện càng vui càng tốt mục đích là để hơi bia, rượu từ trong dạ dày bay ra ngoài. Nó sẽ giúp bạn hạn chế cơn buồn nôn và đau đầu, giúp bạn uống thêm được nhiều hơn. Nhậu là để vui, do đó đừng nên ngồi một mình mà không nói gì trên bàn nhậu nhé. Một mẹo nữa đó là, để uống rượu không nôn bạn nên uống 1 hơi hết 1 ly trong một lần. Đừng chia nhỏ làm nhiều ngụm sẽ rất dễ gây hiểu lầm cho bộ não rằng bạn đang uống quá nhiều, dẫn đến cảm giác muốn nôn.

Nói nhiều bay hơi cồn, cách tốt để hạn chế cơn say

Uống 1 chén dầu ăn nhỏ

Không giống như nước chanh, dầu ăn khi đi vào trong dạ dày sẽ tạo một lớp màng mỏng trên thành dạ dày. Khiến rượu bia thấm chậm hơn, hệ tiêu hóa sẽ làm việc nhẹ nhàng hơn giúp cảm giác say không đến hoặc đến chậm hơn. Đây là cách uống rượu không say được nhiều quý ông áp dụng và khá hiệu quả.

1 ly sữa pha đá sẽ đẩy lùi cảm giác buồn nôn

Nếu đã nhồi nhét quá nhiều chất cồn vào trong bụng, lâu dần sẽ khiến bạn cảm thấy buồn nôn. Do đó lúc này điều cần thiết là ngăn chặn cơn buồn nôn đó đến ngay lập tức. 1 ly sữa đá sẽ giúp bạn trở thành người cuối cùng trụ vững trên bàn nhậu. Cách uống rượu không nôn này được áp dụng và tỏ ra rất hiệu quả.

Một ly sữa đá sẽ giúp hạn chế cơn buồn nôn rất tốt

“Xả lũ” là cách uống rượu không say tốt nhất

Khi lượng rượu bia trong ruột đã quá nhiều, điều cần thiết và theo bản năng đó là đi xả lũ liên tục. Lúc này thận sẽ làm việc cật lực, hầu như những thứ thải ra bằng đường nước tiểu đều là những giọt bia mà bạn uống vào. Do đó thường xuyên đi sẽ giúp quá trình lọc của cơ thể diễn ra tốt hơn và không bị đầy bụng khi tiếp tục cuộc chơi.

Có những người sẽ chọn cách đi massage hoặc chọn những phương pháp không lành mạnh. Điều này là hoàn toàn không nên vì khi say xỉn, con người sẽ khó có thể kiểm soát được hành vi dẫn đến các biên pháp bảo vệ gần như vô dụng. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến bản thân mà còn ảnh hưởng đến cả vợ con, gia đình. Cách tốt nhất khi đã quá chén, nên nhờ vợ hoặc người thân nấu canh giải rượu hoặc pha 1 ly nước chanh uống cho tỉnh.

Cách uống rượu không say tốt nhất là gì?

Trong các cuộc gặp gỡ, vui chơi thì bia rượu chính là lời chào, lời mở đầu câu chuyện. Do đó đụng đến bia rượu là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên cần biết sức mình, sức bạn để hạn chế đến mức tốt nhất. Cái gì nên từ chối khéo được thì từ chối, cái gì không từ chối được thì chỉ nên xã giao, không nên thể hiện bản thân dù biết mình không thể cố được nữa.

Trên đây là những cách uống rượu không say được áp dụng rất nhiều và hiệu quả. Rượu là chất có hại cho cơ thể, tuy nhiên rượu nho Ninh Thuận lại là đồ uống rất có lợi cho sức khỏe của cả nam và nữ. Bạn có thể tìm hiểu thêm tại bài viết : rượu nho có tác dụng gì đối với nam giới và phụ nữ , nếu cảm thấy thích hãy đặt vài chai để cảm nhận. Loại rượu này bạn cũng có thể mua làm quà biếu ông bà, biếu sếp cũng rất ý nghĩa.

Tags:

Bạn có câu hỏi gì, để lại bình luận nhé!

Leave a reply