Dầu hạt nho có tác dụng gì đối với con người?

Dầu hạt nho có tác dụng gì đối với con người?. Trong những thực phẩm liên quan đến nho, dầu hạt nho là loại thực phẩm mang nhiều tranh cãi nhất. Dầu hạt nho thường được quảng cáo là có rất nhiều lợi ích đối với cơ thể con người, nhưng nó không được nghiên cứu và công bố rõ ràng. Đây là một sản phẩm còn sót lại sau quá trình làm rượu nho, nó được chiết xuất từ hạt của quả nho sau khi những mẻ rượu vang nho đã được thành phẩm.

Dầu hạt nho có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, chất chống oxy hóa và chất béo không bão hòa. Cùng Alo giảm giá tìm hiểu những lợi ích của dầu hạt nho nhé.

1. Dầu hạt nho là một nguồn cung cấp Vitamin E

Sau khi quá trình chiết xuất rượu vang nho, hầu hết những chất dinh dưỡng tốt đã được lọc ra. Và thứ còn xót lại duy nhất trong hạt nho đó là vitamin E. Nghiên cứu cho thấy, 1 muỗng dầu hạt nho chứa khoảng 9 mg vitamin E, nó đáp ứng 19% nhu cầu cơ thể cần mỗi ngày. Thực tế, lượng vitamin E trong dầu hạt nho chứa khoảng gấp đôi trong dầu ô liu. Vitamin E là một chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa tổn thương tế bào trong cơ thể và tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn.

dầu hạt nho

Dầu hạt nho cung cấp vitamin E

2. Ít cholesterol và chất béo bão hòa

Đúng vậy, dầu hạt nho chứa rất ít cholesterol – và hàm lượng chất béo không bão hòa rất thấp. 1 muỗng canh dầu hạt nho có chứa 14 gram chất béo, khoảng 10% trong số đó là chất béo bão hòa, 16% không bão hòa đơn và 70% không bão hòa đa.

3. Tốt cho hệ tim mạch của bạn

Dầu hạt nho chứa đến 70% chất béo không bão hòa đa và có hai loại chính của chất béo không bão hòa đa: Omega-3 và Omega-6. Để duy trì sức khỏe tốt nhất, sự cân bằng của các loại chất béo không bão hòa đa là rất quan trọng. Vì vậy sử dụng dầu hạt nho là rất tốt đối với hệ tim mạch của bạn.

4. Dầu hạt có lợi cho tóc và da

Dầu hạt nho là sự bổ sung tuyệt với cho bất kỳ công thức làm đẹp nào. Tiến sĩ Ashutosh Gautam, nghiên cứu lâm sàng và điều phối quản lý tại Baidyanath nói, “dầu hạt nho giúp đánh tan rám nắng, tăng độ ẩm cho da, đen đến cho bạn làn da sáng mịn và loại bỏ những vết tàn nhang. Nó chứa 73% acid linoleic có thể có lợi trong việc điều trị mụn trứng cá, dị ứng và da khô, ngứa.

Cuối cùng lợi ích của dầu hạt nho?

Shilpa Arora cho biết, “Tôi không phải là fan hâm mộ của dầu hạt nho. Nó có thể là tốt nếu được sử dụng một cách điều độ. Nhưng với số lượng lớn hơn, nó có thể ức chế sự hấp thu các chất dinh dưỡng khác”. Dầu hạt nho chứa ít vitamin K, vitamin C, đồng và kali so với khi ăn nho trực tiếp. Tiến sĩ Rupali Datta và nhà dinh dưỡng học – SmartCooky nói: “Có rất ít bằng chứng khoa học chứng minh dầu hạt nho là tốt đối với cơ thể. Tuy nhiên nhìn từ lợi ích của nho và rượu vang nho, có vẻ như dầu hạt nho cũng rất cần thiết.

Dầu hạt nho suy cho cùng cũng là một loại dầu thực vật tự nhiên nên nó rất tốt cho cơ thể nếu được dùng điều độ. Không nên dùng quá mức loại dầu này mà nên kết hợp chúng với những loại dầu khác trong bữa ăn hàng ngày là tốt nhất.