Hướng dẫn mua sắm trực tuyến an toàn tiết kiệm

Mua sắm trên mạng hiện nay đã quá quen thuộc với chúng ta. Các trang thương mại điện tử như Lazada, Tiki, Shopee,.. được các ông lớn trong nước và nước ngoài rót vốn vào đầu tư và quảng bá không tiếc tay dần dần hình thành thói quen mua sắm trên mạng cho rất nhiều người. Đi đôi với trào lưu mua sắm online đó là hàng loạt những trang web lừa đảo, những gian hàng không có địa chỉ, không đáp ứng được uy tín vẫn được bày bán khiến người tiêu dùng không biết đâu mà lần.

Hiểu được vấn đề đó, Alo giảm giá sẽ hướng dẫn quý khách hàng một vài mẹo nhỏ để quá trình mua sắm được diễn ra thuận lợi, tránh mua phải những nhà cung cấp yếu kém cả về chất lượng lẫn khâu vận chuyển hàng hóa dẫn đến những đáng tiếc sau khi mua hàng.

1. Chọn nhà cung cấp uy tín, chính hãng

Thông thường khi mua sắm online mọi người chỉ quan tâm đến giá cả mà không để ý một tiêu chí cũng rất quan trọng đó là “nhà cung cấp”. Việc chọn một nhà cung cấp uy tín, được đánh giá cao bởi những người đi trước sẽ giúp bạn bớt hoang mang hơn khi đặt món hàng đó. Vì nếu chỉ chăm chăm nhìn vào giá cả mà không để ý đến nhà bán hàng thì bạn rất dễ gặp phải tình trạng như: mua nhầm hàng xách tay, không nguyên seal, hàng lậu, hàng sida hay một số tình trạng như không nhận được hàng, quá trình vận chuyển lâu… Vì thế việc chọn một nhà phân phối uy tín chính hãng là điều rất quan trọng.

Và nếu bạn không biết chính xác nhà cung cấp nào uy tín thì hãy chọn chính nhà cung cấp của trang thương mại điện tử đó như Lazada hay Tiki Trading. Dưới đây là một số các nhận biết hàng hóa được bán chính hãng bởi các nhà cung cấp uy tín trên Lazada và Tiki.

Phân phối chính thức bởi Lazada

Phân phối chính thức bởi Tiki

[su_note note_color=”#ffe9e9″ text_color=”#de5959″ radius=”1″]Xem mã giảm giá Lazada cập nhật mới nhất Tại đây
Xem mã giảm giá Tiki cập nhật mới nhất Tại đây

[/su_note]

2. Chọn sản phẩm được đánh giá nhiều “sao”

Không phải ngẫu nhiên mà các trang thương mại điện tử uy tín trên thế giới đều tích hợp những đánh giá ngay trong sản phẩm. Việc công khai đánh giá chất lượng sẽ giúp những người mua sau quyết định có nên mua hay không sản phẩm này. Tất nhiên sản phẩm nào cũng có thể có người khen, kẻ chê nhưng với số lượng đánh giá “sao” cao cùng nhiều nhận tích cực thì đó chắc chắn là một sản phẩm không tồi. Và điều đó cũng cho biết rằng đó là sản phẩm được cung cấp bởi một nhà phân phối khá uy tín. Tuy nhiên hãy tìm hiểu qua một vài sản phẩm và so sánh chúng trước khi mua, vì cũng có thể những bình luận đó là “mồi câu” mà nhà cung cấp đó bày ra để đánh lừa người tiêu dùng. Hãy cẩn thận nhé và nên kết hợp mẹo ở trên để mua sắm một cách thông minh nhất.

3. Chọn nhà cung cấp ở gần nơi bạn nhận hàng

Đây cũng là một tiêu chí lưu ý khi bạn mua hàng online. Vì sẽ có một số nhà bán hàng nằm ở khá xa nơi bạn nhận hàng nên khi mua sẽ dẫn đến tình trạng hàng hóa được vận chuyển khá chậm, có thể lên đến hàng tuần liền. Do vậy nếu muốn nhận hàng nhanh thì nên chọn những nhà bán hàng ở gần nơi bạn nhận hàng. Ví dụ bạn ở TPHCM thì không nên đặt hàng tại một nhà bán hàng ở Hà Nội. Trừ trường hợp của Lazada, Tiki cùng một số nhà bán lẻ khác có nhiều trụ sở ở khắp nơi trên cả nước.

Trên đây là một vài kinh nghiệm mua hàng trực tuyến mà Alogiamgia.com đem đến cho quý khách hàng. Tất nhiên còn nhiều kinh nghiệm hay nữa mà có thể mình bỏ sót, bạn nào có mẹo mua hàng hay thì có thể để lại comment bên dưới mình sẽ update lên đây để mọi người cùng mua sắm một cách thông minh nhé!

Bạn có câu hỏi gì, để lại bình luận nhé!

Leave a reply