Cách làm mứt nho sấy khô ngon tuyệt vời

Cách làm mứt nho sấy khô ngon tuyệt vời với vài bước đơn giản. Nho là loại trái cây có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng và hợp chất có lợi cho sức khỏe. Nho thích hợp làm món tráng miệng sau bữa ăn, giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn .Đối với những ngày lễ Tết, việc chuẩn bị những loại bánh trái để mời khách đã là một thông lệ của người dân Việt Nam từ xa xưa. Hôm nay, Alo giảm giá sẽ hướng dẫn bạn làm món mứt nho sấy khô cực kỳ đơn giản những vẫn đảm bảo hương vị thơm ngon.

Cách làm mứt nho sấy khô ngon tuyệt

Cách làm mứt nho sấy khô ngon tuyệt

Nguyên liệu để làm mứt nho khô

  • 500g đường
  • 1,5 kg nho tươi

Hướng dẫn làm món mứt nho đúng vị

Bước 1: Làm sạch và phơi khô nho

Bước đầu tiên trong quá trình làm mứt nho đó là làm sạch nho. Bạn tách những trái nho ra khỏi chùm, ngắt bỏ cuống sau đó rửa sạch bằng nước tránh để dập.

Rửa sạch nho để làm mứt nho, loại bỏ những quả thối, dập

Rửa sạch nho để làm mứt nho, loại bỏ những quả thối, dập

Sau khi đã rửa sạch, bạn để ráo nước. Tiếp đó là đem ra ngoài nắng phơi để nho tự héo khô, chú ý thời tiết tránh để nho dính nước mưa. Và cũng lưu ý là mứt nho bạn nên làm vào những ngày trời nắng thì quá trình làm sẽ nhanh hơn.

Bước 2: Kiểm tra độ khô của nho

Bước này, bạn kiểm tra xe nho đã khô hết chưa, nếu phơi nho xanh thì thường sẽ có màu nâu nhạt, nho đỏ thì có màu tím đậm. Nếu chưa đạt yêu cầu, bạn đảo đều nho rồi phơi tiếp để cho quá trình khô của nho được đều hơn.

Bước 3: Nấu nho với đường

Sau khi tất cả trái nho đã khô đều nhau, bạn cho tất cả vào nồi cùng với đường cát trắng, nấu đến khi nho được bao bọc với một lớp đường thật đều. Với cách nấu này, bạn có thể bảo quản nho được lâu hơn và hương vị cũng thơm ngon hơn.

Bước 4: Bảo quản

Sau khi đã nấu xong, bạn để nguội và có thể dùng ngay. Hoặc để bảo quản, bạn phải đảm bảo những trái nho không dính nhau, đạt độ tơi nhất định và cho vào túi ni lông hoặc lọ thủy tinh để bảo quản. Tránh ánh nắng trực tiếp hoặc tiếp xúc với không khí, để nơi khô ráo thoáng mát tránh công trùng, kiến,..

Thành phẩm với món mứt nho thơm ngon

Thành phẩm với món mứt nho thơm ngon

Vậy là đã xong món mứt nho khô, tùy theo nhu cầu của gia đình mà bạn có thể làm thêm mứt nho theo tỉ lệ 3 phần nho 1 phần đường. Mứt nho sau khi chế biến xong vỏ sẽ dẻo, thịt mềm và có vị rất đặc biệt. Khi lựa nho cũng nên lưu ý, chọn những quả chín, căng mọng, thịt dày và ít hạt. Nên lựa chọn giống nho Ninh Thuận thuần chủng là ngon nhất để đảm bảo hương vị. Mứt nho có thể dùng để ăn trong gia đình, để mời khách nhâm nhi cùng với trà là tuyệt vời nhất.

Chúc các bạn thành công!

Mua mứt nho thơm ngon tại một số shop sau: