Mẹo uống rượu không say trong các dịp lễ, Tết

Mỗi dịp tết đến xuân về thì những cuộc vui, tiệc mừng, bữa cơm gia đình họ hàng luôn là thứ không thể tránh khỏi. Nếu bạn là một người có tửu lượng khiêm tốn thì việc trang bị những mẹo uống rượu không say bên dưới sẽ phần nào giúp bạn “cầm cự” được lâu hơn.

Uống nhiều nước

Các chất cồn có trong rượu bia sẽ gây ra tình trạng khử nước trong cơ thể, do đó bạn nên chuẩn bị một ly nước lọc ngay bên cạnh để làm loãng lượng cồn hấp thu vào cơ thể. Đồng thời nó cũng giúp cung cấp thêm một lượng nước đã mất, giúp bạn tránh được tình trạng đau đầu hay buồn nôn. Tuy nhiên uống nhiều nước thì sẽ nhanh no, điều này không tốt khi thận phải hoạt động liên tục. Hãy đi vệ sinh khi cần thiết để thải bớt ra ngoài.

Ăn bánh mì

Một vài mẩu bánh mì mỗi ly bia rượu sẽ giúp bạn không cảm thấy say trên bàn nhậu. Bánh mì sẽ thấm hút lượng cồn, khiến thành dạ dày hấp thu rượu bia chậm hơn qua đó bạn vẫn có thể giữ được thăng bằng khi đã quá chén. Tuy nhiên, bạn sẽ cảm thấy rất mệt sau cuộc vui vì lúc này rượu, bia mới bắt đầu thấm vào cơ thể.

Một vài miếng bánh mì giúp hấp thụ rượu bia chậm hơn

Không nên để bụng đói

Một nguyên tắc bắt buộc nếu không muốn bị say đó là không nên để bụng đói trên bàn tiệc. Khi bạn uống rượu lúc bụng đói, lượng axit có trong dạ dày tác dụng với lượng cồn đưa vào cơ thể sẽ co bóp thành dạ dày, khiến các cơn buồn nôn, ói mửa đến ngay tức thì. Do đó để tránh bị say sớm, bạn nên tranh thủ săn trước ở nhà hoặc ăn thật nhiều mồi trên bàn nhậu.

Bổ sung thêm Vitamin B trước khi uống rượu bia

Một mẹo uống rượu không say quan trọng đó là bạn nên bổ sung một lượng vitamin B cần thiết cho cơ thể. Vì lượng cồn đưa vào từ rượu, bia sẽ nhanh chóng phá hủy những vitamin B, đó chính là điều khiến bạn cảm thấy mệt mỏi mỗi khi uống rượu, bia. Bạn có thể tìm thấy vitamin B ở những thực phẩm màu xanh như đậu phộng, súp lơ, rau cải xanh,.. các viên uống tổng hợp.

Thực phẩm giàu Vitamin B

Mẹo uống rượu không say bằng sữa và dầu ăn

Khi uống sữa hoặc các chất béo, dầu ăn trước khi uống rượu sẽ giúp cơ thể tạo ra một màng mỏng bám trên thành ruột non, qua đó khiến quá trình thẩm thấu cồn vào cơ thể chậm hơn bình thường. Đây cũng là một mẹo rất dễ làm và được áp dụng thường xuyên bởi nhiều người.

Uống 1 ngụm lớn và nói nhiều

Bộ não của cơ thể sẽ sản sinh các chất khiến chúng chống lại những hành động lặp đi lặp lại, uống rượu cũng vậy. Khi bạn uống 1 ly rượu thành nhiều ngụm thì cơ thể sẽ tưởng đó là bạn đang uống rất nhiều, chúng sẽ phát sinh ra cơ chế đào thải, co bóp dạ dày khiến bạn nôn, ói nhanh hơn. Do đó khi uống bạn có gắng uống một hơi hết luôn 1 ly để tránh gặp hiện tượng trên nhé. Nói nhiều cũng là một cách hữu hiệu để bạn giảm bớt nồng độ cồn ra khỏi cơ thẻ, khi nói, các chất cồn từ dạ dày sẽ bay ra ngoài, giúp bạn không cảm thấy khó chịu.

Nên uống một ngụm lớn là một mẹo uống rượu không say hiệu quả

Trên đây là một số mẹo uống rượu không say hay hạn chế những cơn say đến nhanh mà Alo giảm giá đã tổng hợp lại từ những kinh nghiệm của dân gian. Hãy áp dụng nhiều cách cùng lúc để có được sự hiệu quả tốt nhất.