Nho Ninh Thuận và cách phân biệt nho chính gốc

Hiện này nho Ninh Thuận được bày bán và phân phối khắp Việt Nam, hầu như siêu thị, các khu chợ nào cũng có loại nho này. Cùng với đó những loại nho xuất xứ từ Trung Quốc cũng tràn làn khiến người dùng khó mà phân biệt được loại nho nào với loại nho Ninh Thuận chính gốc. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu về những đặc điểm của loại nho Ninh Thuận và cách phân biệt đâu là nho chính gốc đâu là nho Trung Quốc.

Ninh Thuận là vùng đất thuộc miền Trung, không được thiên nhiên ưu ái cho khí hậu và thời tiết thuận lợi nhưng bù lại với sự chịu thương chịu khó của người dân, hàng năm nơi đây cung cấp hàng tấn nho đi khắp Việt Nam và ra nước ngoài. Những dàn do ở đây qua bàn tay chăm sóc tận tình của con người, cho ra những chùm nho trĩu quả chín mọng nguyên chất.

Cách phân biệt nho Ninh Thuận với hàng giả

Nho đỏ Ninh Thuận: Trái nho có dạng hình cầu, thường to bằng đầu ngón tay cái, vỏ mỏng có màu từ đỏ đến tím đậm, trái nho san sát nhau không rời rạc. Vị nho Ninh Thuận ngọt thanh và có vị chua nhẹ, 1 chùm thường nặng khoảng 150g – 350g.

Nho Ninh Thuận và nho Trung Quốc

Nho đỏ Trung Quốc: Rất dễ để phân biệt bởi loại nho này thường có cân nặng và trái to gấp đôi nho Ninh Thuận, các quả trên một chùm thường rời nhau, vỏ màu nhạt hơn, có lốm đốm phấn trắng và vị nho ngọt gắt.

Đối với loại nho xanh thì nếu là nho Ninh Thuận chính gốc chùm nho sẽ không lớn, trái khít nhau có màu xanh hơi vàng nhạt, thịt nho trong, quả có hạt ăn có vị chua nhẹ. Còn loại nho xanh Trung Quốc thì có vị ngọt gắt, không hạt, quả rời rạc nhau và vỏ rất mỏng.

Những sản phẩm đặc biệt làm từ nho Ninh Thuận

Rượu nho Ninh Thuận

Rượu nho được chiết xuất từ những trái nho được trồng tự nhiên, qua nhiều công đoạn thủ công ủ mà thành nên đảm bảo độ tươi ngon, nguyên chất nhất. Hiện tại có rất nhiều cơ sở sản xuất rượu nho ở Ninh Thuận như Lê Ân, Phú Quốc, Hương Liên hay Hoàng Yến. Mỗi cơ sở sẽ có những công thức riêng của mình nhưng tựu chung lại những loại rượu xuất xứ ở Ninh Thuận uống đều rất ngon và rất có lợi cho sức khỏe.

Rượu nho Ninh Thuận

Mật nho Phan Rang

Cùng với rượu nho, mật nho Phan Rang là loại đặc sản quý giá mà bất cứ ai đến Ninh Thuận cũng mua một vài chai về làm quà cho người thân. Mật nho được chế biến từ những trái nho chín mọng, ép ra thứ nước mật nguyên chất ngọt lịm. Mật nho Phan Rang có thể pha với đá để giải nhiệt trong mùa hè hay sử dụng để ngăn ngừa các bệnh về hệ tiêu hóa, đường ruột rất tốt.

Mật nho Phan Rang

Trên đây là những thông tin về cách phân biệt nho Ninh Thuận chính góc và hàng trôi nổi của Trung Quốc cũng như những loại đặc sản có nguồn gốc từ Ninh Thuận. Nếu có nhu cầu mua rượu nho Ninh Thuận, mật nho Phan Rang quý khách có thể đặt hàng trực tiếp tại các shop dưới đây:

Tags: